top of page

Phong cách thiết kế đặc thù của Đước Việt là gì?


Đước Việt có phong cách thiết kế đặc trưng gì? Hay Đước Việt làm công việc thiết kế như thế nào?

Đước Việt - chúng tôi không có một style cụ thể nào, cũng không tự gò bó khả năng của mình theo một dạng công trình cụ thể nào..

Mỗi thành viên trong văn phòng mang theo một cá tính riêng, một màu sắc riêng.., có người yêu thích hiện đại, đơn giản, có người yêu thích sự truyền thống, tỉ mỉ, và chỉnh chu, có người lại chỉ thích lượm lặt và sửa chữa những thứ đã cũ,sáng tạo ra những cái nhìn mới trên nền không gian cũ…, có người thích thiết kế không gian sống cho dành cho cá nhân, gia đình như nhà ở, villa, homestay.. người còn lại yêu sáng tạo những không gian kết nối cộng đồng: bar - lounge - coffee - shop…


Nhóm thiết kế chúng tôi sau nhiều năm trải qua nhiều loại hình công trình, mỗi người yêu thích một kiểu, mỗi người mang theo một cá tính sáng tạo khác nhau, khi làm việc thì mỗi người đóng góp một chút, sản phẩm cuối cùng tạo ra phải là sản phẩm cả nhóm tâm huyết nhất.Tuy nhiên, để đóng vai trò quyết định hình thành phong cách thiết kế của công trình còn có một thành viên không thể thiếu, đó chính là khách hàng. Khách hàng đóng vai trò không nhỏ, là thành viên cuối cùng của team thiết kế.


Mỗi khách hàng đến với Đước Việt đều mang theo những nhu cầu, những đề bài, những câu chuyện khác nhau. Đước Việt sẽ là người lắng nghe, tư vấn và hỗ trợ. Khách hàng đem đến một câu chuyện - chúng tôi sẽ là những người cụ thể hóa câu chuyện thành sản phẩm.Vậy “thành viên cuối cùng” có được quyền can thiệp, chỉnh sửa các thiết kế của Đước Việt hay không?

Có, thường là có, có rất nhiều cách để khách hàng đi Đước Việt cho đến ngày thành hình sản phẩm. Đước Việt sẽ ra concept, phác thảo công năng, khách hàng có lúc sẽ là người phê duyệt, điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu thẩm mĩ, nhu cầu sử dụng, kể cả chi phí… Có khách chỉnh sửa ít, có khách thì nhiều hơn… để phù hợp với cá tính của khách hàng.


Liệu? Đước Việt sẽ có chiều theo ý của khách hàng?

Thường thì Đước Việt sẽ ưu tiên đặt các nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, bởi lẽ sau khoảng thời gian thiết kế và thi công, khách hàng mới là những người sử dụng, gắn bó và trải nghiệm với công trình.

Tuy nhiên, với điều kiện các yêu cầu của khách hàng phù hợp với thói quen sử dụng, hợp lí với các yêu cầu về kỹ thuật, tiêu chuẩn - quy chuẩn.


Chính vì vậy mà mỗi một khách hàng đều sẽ góp phần vào những khâu quyết định định hình phong cách thiết kế của công trình. Mỗi một công trình của Đước Việt đều không mang một phong cách cụ thể nào, mà thay vào đó chính là sự ẩn hiện màu sắc - cá tính của khách hàng. Từ đó mà các công trình trở nên đa dạng và phong phú hơn.
Mỗi công trình là một câu chuyện mà khách hàng đã ấp ủ, tâm huyết. Vì vậy, khi khách hàng đã đã tin tưởng giao phó, bất kể là thể loại công trình gì, dù lớn hay nhỏ, Đước Việt cũng đều sẽ dốc hết sức mình, để mong quý khách hàng đều sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp, và sản phẩm cuối cùng là sản phẩm tốt nhất.30 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page